Tin tức hoạt động chung
  Jul 13,2020

GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG BÀN TOÀN QUỐC BÁO NHÂN DÂN LẦN THỨ 38 DOUBLE FISH

GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG BÀN TOÀN QUỐC BÁO NHÂN DÂN LẦN THỨ 38 DOUBLE FISH - MOFICO tiếp tục là nhà tài trợ 100% trang thiết bị thi đấu.

Từ ngày 12/7 đến 19/7/2020, tại Nhà thi đấu thể thao Hồ Xuân Hương, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng năm nay lại là một trong những kỳ giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên và số đoàn tham gia với 175 vận động viên đến từ 19 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc. Hơn 400 trận đấu diễn ra trên bàn bóng bàn Double Fish 235, số lượng đội tăng nhiều so với mùa giải trước.


Theo ghi nhận của ban tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ các vận động viên đỉnh cao. Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu tham dự, giải năm nay còn có đông đảo các cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn nhiều khả năng soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước.
Các vận động viên sẽ tranh tài ở 7 nội dung bao gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, được kì vọng sẽ cống hiến cho người hâm mộ bóng bàn trong cả nước những màn thi đấu kịch tính và hấp dẫn.
Đây là giải đấu uy tín, có truyền thống nhiều năm. Thông qua đó đã động viên, phát triển phong trào bóng bàn đánh giá chất lượng đào tạo vận động viên cũng như công tác huấn luyện để từ đó xác định các tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển Quốc Gia tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.
Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của kỳ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37- năm 2019. Theo điều lệ giải, các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm ba VĐV thi đấu năm trận đơn) và chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp.

Bên cạnh việc trao giải cho 7 bộ huy chương (mỗi bộ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba), năm nay nhà ban tổ chức sẽ trao tặng 2 giải triển vọng dành cho 2 VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn.
Để động viên các nữ VĐV trẻ tham gia, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 38, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và bào chí dự theo dõi giải đấu.

Copyright © 2019 LIENDOANBONGBANVIETNAM. All rights reserved.